Chứng nhận

Trước khi được mua, nhiều viên kim cương (và tất cả các viên kim cương của chúng tôi) đều được một phòng thí nghiệm thuộc bên thứ ba thẩm định toàn bộ; quy trình này được gọi là chứng nhận kim cương. Một phòng thí nghiệm có uy tín thường có đội ngũ nhân viên là các nhà ngọc học chuyên nghiệp có chuyên môn trong việc thẩm định kim cương. Mỗi một giấy chứng nhận cho viên kim cương đều được đánh số riêng, tương ứng theo viên kim cương đó. Kể từ lúc đó trở đi, viên kim cương và giấy chứng nhận (được cán mỏng để tránh bị nhàu hoặc hư hại) sẽ luôn luôn đi kèm với nhau từ tay người bán đến tay người mua.

Đại học GIA tại Carlsbad, CA
Đại học GIA tại Carlsbad, CA

Giấy chứng nhận của phòng thí nghiệm có nghĩa là sự thẩm định công bằng về các đặc tính và chất lượng của mỗi viên kim cương. Giấy chứng nhận này (được gọi là báo cáo phân loại, hay hồ sơ của GIA) tạo thêm niềm tin cho  người mua về viên kim cương được bán đúng theo như miêu tả của người bán. Giấy chứng nhận kim cương cũng có giá trị trong bảo hiểm, vì nó cung cấp sự thẩm định độc lập và chuyên nghiệp cho viên kim cương đó.

Giấy chứng nhận của phòng thí nghiệm không được coi là sự xác định phẩm chất. Việc xác định phẩm chất thường nhằm vào mục đích thiết lập giá trị của món đồ đó và nhằm vào mục đích bảo hiểm là chủ yếu. Giấy chứng nhận cho viên kim cương không đánh giá giá trị trên thị trường của viên kim cương này, chỉ đánh giá đặc tính và chất lượng của nó. Điều đó có nghĩa là chứng nhận từ một phòng thí nghiệm danh tiếng là vô giá đối với việc đánh giá phẩm chất viên kim cương.

CHỨNG NHẬN CỦA GIA

Chúng tôi chỉ bán các viên kim cương đã được Viện Ngọc học Mỹ công nhận (GIA). GIA là phòng thí nghiệm lâu đời nhất, lớn nhất và là một trong các phòng thí nghiệm độc lập được nể trọng nhất trên thế giới. Không giống với các phòng thí nghiệm khác, GIA không thuộc sở hữu hoặc một phần sở hữu của bất kỳ nhà bán buôn hay bán lẻ kim cương nào, và nó là một tổ chức phi lợi  nhuận. Trên thực tế, GIA đã phát triển ra chuẩn 4C cho hệ thống phân loại kim cương (được sử dụng hầu như trên toàn cầu hiện nay) để cung cấp các tiêu chuẩn khác quan đúng thực tế trong việc đánh giá kim cương.

Mỗi viên kim cương bán tại chúng tôi đều có kèm theo Báo cáo phân loại của GIA hoặc Hồ sơ. Các giấy chứng nhận phân loại kim cương này có thể được cho xem trước khi mua viên kim cương khi bạn click vào từ “GIA” bên cạnh bất kỳ viên kim cương nào.

Xem báo cáo phân loại của GIA  Xem hồ sơ do GIA cấp

Sau đây là tổng thể nội dung của các giấy chứng nhận:

BÁO CÁO PHÂN LOẠI KIM CƯƠNG

Báo cáo phân loại kim cương của GIA bao gồm những thông tin sau đây:

 • Ngày: ngày mà GIA tiến hành thẩm định viên kim cương
 • Số báo cáo: Số theo dõi duy nhất được chỉ định cho mỗi viên kim cương và bản báo cáo cụ thể.
 • Hình dạng (e.g. dạng tròn cắt kiểu brilliant, hình vuông cắt kiểu brilliant đã được cách điệu)
 • Kích thước tới gần 1/100 của 1 mm
 • Trọng lượng Cara tới gần 1/100 của 1 cara
 • % Độ sâu
 • % Mặt cắt
 • Chiều dày vòng đai
 • Kích thước Mặt bên phía dưới
 • Phân loại Độ bóng
 • Phân loại Đối xứng
 • Phân loại Độ tinh khiết
 • Phân loại Màu sắc
 • Phân loại Kiểu cắt: chỉ có đối với kim cương dạng tròn
 • Phân loại Huỳnh quang
 • In chữ Laze Chú ý rằng nội dung của chữ viết có thể hiển thị trên đai của kim cương.
 • Nhận xét chung: Các đặc tính hoặc đặc điểm bổ sung nếu như không được biểu thị ngược lại trong bản cáo cáo
 • Sơ đồ kim cương cho thấy mọi khiếm khuyết bề mặt và chất xâm nhập phát hiện được.
 • Sơ đồ tỷ lệ Sự minh họa bằng đồ họa cho tất cả các tỷ lệ của kim cương
 • Thuộc tính an toàn:  Một loạt các thuộc tính an toàn của tài liệu (như là kỹ thuật tạo ảnh ba chiều, màn chắn an ninh, đường in siêu nhỏ) xác nhận tính xác thực của báo cáo.

HỒ SƠ KIM CƯƠNG CỦA GIA

Đối với kim cương dạng nhỏ, dạng báo cáo viết tắt của GIA sẽ được dùng và được gọi là Hồ sơ GIA. Bản báo cáo xúc tích này đưa ra thông tin giống như Báo cáo phân loại của GIA được liệt kê bên trên, ngoại trừ hồ sơ kim cương, vì các lỗi riêng lẻ thường không có tầm quan trọng lớn đối với kim cương dạng nhỏ (so với độ trong nói chung).

Mỗi viên kim cương có Hồ sơ Kim cương GIA phát hành kèm theo sẽ có số báo cáo được in laze vào đai của kim cương. Sự gia tăng đảm bảo này cho phép người mua xác nhận nhận dạng của kim cương tại mọi thời điểm.

Chú ý:

Tất cả các phòng thí nghiệm không phải được xây dựng trên sự công bằng, và phán xét của các phòng thí nghiệm này không theo bất kỳ tiêu chuẩn khách quan nào. Thật không may, một số phòng thí nghiệm đã không kháng cự lại được sức ép từ các thương nhân bán lẻ buộc họ phải hạ thấp tiêu chí đánh giá, theo đó các viên kim cương có chất lượng thấp hơn nhưng lại được chứng nhận là có chất lượng cao hơn để tăng giá trị của chúng trên thị trường. Trước khi dựa vào bất kỳ giấy chứng nhận kim cương nào, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy an tâm về danh tiếng và chuyên môn của phòng thí nghiệm đó.

Trong khi đó chúng tôi chỉ chọn bán các viên kim cương đã được GIA công nhận, các phòng thí nghiệm có danh tiếng khác như AGS (Hội Ngọc học của Mỹ) và HRD (thường phổ biến ở Châu Âu hơn là ở Mỹ). Kim cương có chứng nhận từ các phòng thí nghiệm như là IGI và EGL có khuynh hướng bán hạ giá, vì các phòng thí nghiệm này có tai tiếng về các tiêu chuẩn thẩm định kim cương thấp (ví dụ như là, viên kim cương được EGL phân loại G về màu sắc có thể chỉ đáng phân loại H bởi GIA).

Hãy cẩn trọng khi so sánh giá cả giữa các viên kim cương được thẩm định bởi hai phòng thí nghiệm khác nhau; giá đưa ra có vẻ giống một thương vụ hời thực chất có thể là do tiêu chuẩn đánh giá quá thấp.

Các gợi ý mua Kim Cương:

Chỉ mua kim cương đã được một phòng thí nghiệm danh tiếng công nhận. Không chấp nhận các chứng nhận do nhà bán lẻ tự tạo ra kể cả nếu khi họ tự khẳng định rằng mình đã được GIA đào tạo.

Cất giữ giấy chứng nhận kim cương cẩn thận để an toàn trong trường hợp bị mất (giúp việc xác định chất lượng và kích cỡ của kim cương cần có để có một bản thay thế tương ứng), mua bán hoặc bán lại. Bất cứ khi nào viên kim cương buộc phải tách rời bạn (ví dụ như là để lau chùi), luôn luôn cho bên nắm giữ kim cương tạm thời biết rằng bạn có giấy chứng nhận. Khi biết rằng bạn có thể nhận dạng viên kim cương của mình, bên thứ ba sẽ từ bỏ ý định bầy  kỳ sai trái nào (như là đưa kim cương xuống chất lượng thấp hơn).

Bản sao giấy chứng nhận có đánh số của GIA được lưu giữ vĩnh viễn trong hồ sơ của GIA và có thể thay thế bất cứ khị nào bị mất hoặc phá hủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.