HƯỚNG DẪN VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN TRANG SỨC KIM CƯƠNG

Cách bảo quản & vệ sinh trang sức kim cương đúng cách & khoa học nhất

“KIM CƯƠNG” Không ai là không biết về giá trị của món đồ trang sức được làm từ loại nguyên liệu quý hiếm số 1 này. Nó thường được những người thực sự giàu có hoặc có quyền thế, địa vị trong xã hội sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản, cất giữ hay nên vệ sinh làm sạch món đồ trang sức bằng kim cương sao cho đúng khoa học & tốt nhất, mặc dù có rất nhiều người vẫn thường sử dụng đến nó.

Tiệm Vàng Kim Hồng Bình Dương sẽ tư vấn và Hướng Dẫn Vệ Sinh và Bảo Quản Trang Sức Kim Cương, cất giữ sao cho tốt nhất và nên vệ sinh làm sạch kim cương như thế nào cho đúng khoa học giúp món đồ trang sức vô cùng quý giá này luôn sáng bóng như mới mà không lo bị mất giá trị?

Bạn nên tham khảo một số lưu ý quan trọng sau đây khi sử dụng và bảo quản trang sức kim cương.

Phương pháp bảo quản trang sức kim cương đúng cách

• Mặc dù kim cương có độ cứng cao nhưng độ giòn chỉ ở mức tương đối (do cấu trúc tinh thể tự nhiên) nên tránh sự va đập mạnh trang sức kim cương với các vật liệu cứng khác để không bị sứt mẻ, trầy xướt hay bị vỡ. Hơn nữa, trang sức kim cương cũng có thể bị xước bởi trang sức kim cương khác nên khi cất giữ chúng, bạn nên để tách biệt mỗi món trong hộp trang sức riêng biệt.

• Không nên đeo trang sức kim cương khi làm bếp vì kim cương có đặc tính hút dầu mỡ. Khi dầu mỡ bám vào sẽ làm cho kim cương bị mờ, ảnh hưởng tới độ phát sáng của nó.

• Không được đeo trang sức kim cương khi làm việc trong các môi trường tiếp xúc với nhiều hóa chất hoặc bụi bẩn để tránh tác động bởi yếu tố môi trường. Ngoài ra, bạn cũng không nên đeo chúng khi làm việc, làm vườn, quét dọn nhà cửa hay chơi thể thao vì sự vận động mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp của kim cương.

• Bạn cũng nên nhớ rằng chất tẩy trắng không tốt cho kim cương, nó sẽ làm cho kim cương mất đi độ sáng bóng. Vì vậy, khi bạn giặt quần áo bằng tay với xà phòng có chứa chất tẩy trắng cao thì nên tháo trang sức kim cương ra.

• Nên để trang sức kim cương riêng biệt với các món trang sức khác và thường xuyên kiểm tra xem những chỗ đính kim cương có bị lỏng hay không. Nếu có dấu hiệu này, bạn nên đến thợ kim hoàn để khắc phục, tránh tình trạng viên kim cương bị rơi trong khi đeo mà không biết.

Cách vệ sinh làm sạch nữ trang kim cương

• Bạn có thể làm sạch trang sức kim cương bằng cách nhúng chúng vào nước ấm có pha chút nước rửa chén, rồi dùng bàn chải đánh răng mềm chà nhẹ nhàng cho sạch. Sau đó rửa lại trang sức kim cương dưới nước chảy ấm rồi lau khô chúng với khăn lau bằng vải mịn. Bạn hãy kiểm tra xem trong chậu nước còn sót lại gì không rồi mới đổ nước đi.

• Thêm vào đó, bạn cũng có thể dùng cồn sạch có bán tại các tiệm thuốc tây để làm sạch trang sức kim cương một cách an toàn. Chỉ cần cho đồ trang sức kim cương vào cốc thủy tinh có khoảng 0,1 lít cồn và chà nhẹ nhàng bằng bàn chải đánh răng mềm, sau đó lau khô bằng vải mịn. Ngoài ra, bạn có thể đến tiệm trang sức để làm sạch kim cương bằng sóng âm. Đây là phương pháp làm sạch kim cương rất chuyên nhiệp.

Đến đây, bạn đã thật sự yên tâm về món đồ trang sức kim cương quý giá của mình luôn sáng bóng như mới & bảo toàn nguyên vẹn giá trị của nó với cách bảo quản, cất giữ & vệ sinh làm sạch kim cương đúng khoa học & tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.